4 Bước Cơ Bản Trong Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Tại Việt Nam

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Bước Cơ Bản Trong Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Tại Việt Nam mới nhất ngày 27/10/2020 trên website Vnrnc.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 22,671 lượt xem.

Ngày nay, không chỉ ở các nước phát triển mà ở cả nhiều quốc gia khác trên thế giới, nhãn hiệu hàng hóa đã được xem là nguồn tài sản quan trọng đối với doanh nghiệp. Việc nhãn hiệu hay thương hiệu được đánh giá là tài sản của doanh nghiệp chính vì những lợi ích mà nó mang lại trên thực tế.

Việc một người quyết định sử dụng một sản phẩm của nhà cung cấp nào đó chính là một phần thể hiện sức mạnh của nhãn hiệu. Điều đó bắt buộc chủ nhãn hiệu phải có cách để bảo vệ cho công cụ sinh lợi của mình. Và cách mà họ lựa chọn là thực hiện 4 bước cơ bản trong quy trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam.

Tra cứu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam

Đây là bước đầu tiên trong một quy trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam. Việc kiểm tra này nhằm mục đích xác định nhãn hiệu của mình đã được đăng ký trước hay chưa.

Nếu không thì những nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ có những dấu hiệu nào trùng hay tương tự với nhãn hiệu của mình không. Vì theo quy định một nhãn hiệu đăng ký sau nếu tồn tại những chi tiết này đều sẽ bị loại bỏ.

Khi tra cứu, kiểm tra, người thực hiện có thể kịp thời phát hiện được những điểm bất thường này. Từ đó có sự thay đổi, chỉnh sửa sao cho phù hợp để gia tăng thêm tính khác biệt cho nhãn hiệu. Lúc ấy khả năng thành công khi đăng ký sẽ cao hơn ban đầu.

Quy trình nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam

Sau khi tra cứu nhãn hiệu, chủ đơn cần thực hiện chuẩn bị hồ sơ và nộp theo quy trình sau:

Nộp đơn đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ

Sau khi tra cứu nếu cảm thấy nhãn hiệu hàng hóa có khả năng được bảo hộ, người thực hiện cần soạn thảo một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Bộ hồ sơ đó sẽ bao gồm các loại tài liệu cần có cho một quy trình đăng ký nhãn hiệu. Sau đó là gửi đơn đến Cục Sở hữu trí tuệ để yêu cầu xét duyệt cho yêu cầu của mình.

Theo dõi quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Giai đoạn này khá quan trọng nên thời gian thực hiện có phần khá lâu. Trong giai đoạn này người thực hiện cần theo dõi để có thể kịp thời tiếp nhận những phản hồi về đơn đăng ký của mình. Nếu có gì phát sinh hay thay đổi có thể kịp thời xử lý để có thể góp phần cho quy trình được diễn ra tiếp tục.

Nhận văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu hàng hóa

Nếu quy trình xử lý đơn thành công, người thực hiện sẽ nhận được thông báo. Sau đó việc cần làm và hoàn tất các khoản phí và lệ phí theo quy định để được cấp văn bằng. Khi mọi thủ tục suôn sẻ thì trong khoảng thời gian nhất định sẽ được nhận giấy chứng nhận đăng ký cho nhãn hiệu của mình.

Chính tầm quan trọng của nhãn hiệu mà pháp luật của nhiều quốc gia đã xuất hiện thêm quy định về đăng ký nhãn hiệu hàng hóa và trong đó có Việt Nam. Việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam sẽ trải qua 4 bước cơ bản như thông tin cung cấp trên.

Nhưng trên thực tế có thể sẽ có thêm một vài công đoạn khác tùy theo nhãn hiệu và người đăng ký. Vì vậy bài viết chỉ có giá trị tham khảo cho những ai muốn tìm hiểu cơ bản về quy trình này.

Nếu muốn hiểu thêm về trường hợp và muốn được tư vấn riêng cho nhãn hiệu hàng hóa của mình. Dù bạn là chủ thể nào thì cũng có thể liên hệ với Phan Law Vietnam để được cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Bạn đang xem bài viết 4 Bước Cơ Bản Trong Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Tại Việt Nam trên website Vnrnc.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!