Chức Năng Của Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Độc Quyền

Cập nhật thông tin chi tiết về Chức Năng Của Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Độc Quyền mới nhất ngày 28/10/2020 trên website Vnrnc.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 24,651 lượt xem.

Luật Sở hữu trí tuệ đã quy định nhãn hiệu hay thương hiệu là một trong những đối tượng có quyền yêu cầu bảo hộ. Yêu cầu đó sẽ đến từ các chủ thương hiệu thông qua việc đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền.

Dẫu biết việc làm này không bắt buộc phải tiến hành trong mọi trường hợp với mọi loại thương hiệu. Tuy nhiên số lượng đơn đăng ký bảo hộ mỗi lúc một gia tăng cũng đủ để thấy tầm quan trọng của công việc vốn dĩ không bắt buộc.

Đối với một đơn vị kinh doanh thì dù không buộc phải tiến hành nhưng vẫn chủ động thực hiện. Vì cơ bản quy trình này mang lại rất nhiều quyền lợi cho chính người thực hiện.

Sự bảo hộ đến từ pháp luật

Chức năng chủ yếu của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền chính là nhận được sự bảo hộ của pháp luật nói chung và sở hữu trí tuệ nói riêng. Việc bảo hộ này là nền tảng cho doanh nghiệp tránh được những thủ đoạn, chiêu thức cạnh tranh kém lành mạnh từ các đối thủ.

Với hành vi xâm phạm thương hiệu đang diễn ra phổ biến thì việc có được sự bảo đảm đến từ pháp luật cũng sẽ phần nào minh chứng được quyền được bảo vệ của chủ sở hữu.

Công khai quảng bá thương hiệu của bạn

Nếu một thương hiệu đã được đăng ký bảo hộ thì hiển nhiên chủ sở hữu được phép sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo và tiếp thị công khai. Nhất là khi việc công khai quảng bá được xem như cách thức để tạo sự công nhận thương hiệu rộng rãi. Để rồi từ đó giúp khách hàng biết đến thương hiệu của mình nhiều hơn và góp phần gia tăng uy tín cho chủ doanh nghiệp

Tăng khả năng phân biệt thương hiệu

Xu hướng kinh doanh mỗi lúc một phát triển kéo theo đó là vô vàng thương hiệu của mỗi doanh nghiệp ra đời. Số lượng thương hiệu cùng hoạt động kinh doanh trong một lĩnh vực thật sự không thể thống kê.

Chính vì vậy mà gây ra tình trạng nhầm lẫn trong quá trình nhìn nhận và phân biệt của người tiêu dùng. Đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền với chức năng tránh tình trạng thương hiệu bị trùng lặp hoặc có những yếu tố gây nhầm lẫn. Từ đó giúp mỗi thương hiệu có được những đặc trưng riêng và người tiêu dùng cũng dễ dàng nhận diện hơn.

Chỉ với bấy nhiêu đó thôi cũng đủ để tầm quan trọng của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền. Bên cạnh những chức năng được kể trên thì lợi ích thực sự của việc làm này còn hơn cả mong đợi của người thực hiện.

Chính vì vậy mà số lượng doanh nghiệp, chủ thể tự nguyện thực hiện công tác này mỗi lúc càng nhiều hơn. Vậy nên nếu bạn đang là một chủ sở hữu của thương hiệu thì không nên bỏ qua quy trình này. Tốt nhất là nên nhanh chóng tiến hành một cách chính xác và nhanh chóng nhất. Nhưng trên đây chỉ thể hiện những lợi ích đến từ việc đăng ký bảo hộ cho thương hiệu.

Bạn đang xem bài viết Chức Năng Của Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Độc Quyền trên website Vnrnc.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!