Chuyển Giao Đơn Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Chuyển Giao Đơn Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Là Gì? mới nhất ngày 30/10/2020 trên website Vnrnc.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 20,889 lượt xem.

Thương hiệu vốn được xem trọng với tư cách là loại tài sản vô hình có tác động trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Thương hiệu hay nhãn hiệu luôn được gắn với các loại hàng hóa, dịch vụ mà chủ thể kinh doanh.

Chính vì vậy mà mọi chủ sở hữu thương hiệu đều thực hiện đăng ký bảo hộ thương hiệu nhằm bảo vệ tối đa cho loại tài sản này. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp đặc biệt mà chủ sở hữu không thể tiếp tục thực hiện quyền đăng ký này.

Khi đó sẽ có thể phát sinh cho họ quyền chuyển giao đơn đăng ký thương hiệu cho một chủ thể khác. Hãy cùng tìm hiểu xem chuyển giao đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì và những vấn đề có liên quan.

Tìm hiểu chuyển giao đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì ?

Chuyển giao đăng ký được hiểu là việc chủ của đơn đăng ký đang thực hiện quy trình bảo hộ nhưng đồng ý chấm dứt quyền đăng ký và chuyển lại cho một chủ thể khác. Lúc này chủ thể nhận chuyển giao sẽ trở thành chủ của đơn đăng ký thương hiệu.

Việc chuyển giao này thường xuất phát từ mục đích lợi ích kinh doanh, lợi nhuận mà thương hiệu mang lại hay vì những lý do cá nhân khác mà chủ đơn không thể tiếp tục quy trình. Sau đó do thỏa thuận giữa đôi bên mà quyền đăng ký này sẽ được chuyển lại cho một pháp nhân khác.

Khi phát sinh việc chuyển giao thì chủ thể đăng ký ban đầu sẽ mất đi quyền đăng ký, không thể tiếp tục thực hiện việc bảo hộ cho thương hiệu cũng như không có quyền sau khi có cấp văn bằng bảo hộ.

Lưu ý khi chuyển giao đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì ?

Việc chuyển giao này chỉ được phép diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định chứ không phải mọi thời điểm đều có quyền chuyển giao. Thời điểm được phép chuyển đơn là trước khi Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo cấp văn bằng bảo hộ.

Lúc đó người nộp đơn có thể yêu cầu ghi nhận việc chuyển giao đơn cho người khác theo mẫu quy định. Trong đó ghi nhận việc chuyển giao đơn kèm theo tài liệu chứng minh người được chuyển giao đáp ứng yêu cầu về quyền đăng ký.

Mặc dù chuyển giao hầu như phụ thuộc vào ý chí và sự thỏa thuận giữa các bên. Tuy nhiên hoạt động này vẫn phải tuân theo các quy định của pháp luật về điều kiện, phương thức hay những vấn đề khác liên quan đến chuyển giao.

Đăng ký thương hiệu vốn dĩ là việc chủ sở hữu nhãn hiệu đó nộp đơn đến cơ quan có thẩm quyền để yêu cầu xác nhân, phê duyệt cho yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Tuy nhiên trong một số trường hợp có sự thay đổi hay vì nhằm mục đích lợi ích kinh doanh hay vì những lý do cá nhân khác mà chủ đơn không tiếp tục thực hiện quy trình này. Lúc đó chức năng của việc chuyển giao đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được phát huy tác dụng.

Tuy nhiên mục đích của công tác này chủ yếu là vì lợi ích của các bên nên cần hết sức thận trọng. Tốt nhất là để hiểu hơn về công tác chuyển giao đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì cũng như cách thức thực hiện.

Bạn đang xem bài viết Chuyển Giao Đơn Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Là Gì? trên website Vnrnc.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!