Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Ở Đâu Tại Quốc Tế?

Cập nhật thông tin chi tiết về Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Ở Đâu Tại Quốc Tế? mới nhất ngày 28/10/2020 trên website Vnrnc.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 20,889 lượt xem.

Trong thời đại kinh doanh toàn cầu hóa, thị trường càng lúc càng khắc nghiệt hơn. Các doanh nghiệp đều tìm cách làm cho sản phẩm hay nói cách khác là thương hiệu của mình trở nên thu hút và khác biệt.

Chiến lược các doanh nghiệp dùng để tiếp cận và thị trường quốc tế để nâng cao khả năng cạnh tranh chính là chú trọng vào thương hiệu. Và cách chú trọng tốt nhất chính là thực hiện đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế.

Quyền đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế mang lại những giá trị, lợi ích trước những phương thức kinh doanh từ các đối thủ. Vì vậy bất kỳ chi tiết nào liên quan đến công tác này đều phải hết sức thận trọng, kể cả là việc đăng ký bảo hộ thương hiệu ở đâu ?

Đăng ký bảo hộ thương hiệu ở đâu ?

Đơn đăng ký thương hiệu quốc tế nói chung đều sẽ do Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới trực tiếp xử lý. Đây chính là cơ quan có thẩm quyền trong việc xem xét thẩm định nếu đơn đăng ký áp dụng hình thức đăng ký dựa trên hệ thống Madrid ( Nghị định thư Madrid hoặc thỏa ước Madrid ).

Có một lưu ý rằng, đơn đăng ký được gửi đến Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới sẽ phải thông qua Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam sẽ thẩm định hình thức đơn trong thời gian 1 tháng và sau đó chuyển về Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới.

Sơ lược về Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới

Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới gọi tắt là WIPO được thành lập và hoạt động nhằm mục đích khuyến khích và thúc đẩy cơ chế hợp tác quốc tế trong các hoạt động thuộc về lĩnh vực sở hữu trí tuệ.  Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa giữa các quốc gia đó trong thời buổi hội nhập.

Với việc đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế tại WIPO sẽ giúp cho quá trình đăng ký tiết kiệm thời gian hơn khi nhu cầu bảo hộ ở phạm vi nhiều quốc gia. Chỉ cần đáp ứng được điều kiện quan trọng là các quốc gia này phải cùng là thành viên của hệ thống Madrid ( Nghị định thư hoặc Thỏa ước Madrid).

Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới ( WIPO ) chính là câu trả lời cho thắc mắc đăng ký bảo hộ thương hiệu ở đâu khi chuẩn bị ra thị trường quốc tế. Với chức năng chính là đảm nhận những công tác liên quan đến yêu cầu xác lập quyền bảo hộ thương hiệu đến từ các quốc gia khác nhau.

Chính vì thế mà các cơ chế, nguyên tắc trong quá trình bảo hộ thương hiệu quốc tế tại cơ quan này tương đối chặt chẽ và phức tạp. Một lưu ý rằng người thực hiện nhất thiết nên thông qua các tổ chức đại diện về sở hữu công nghiệp để cho quy trình này trở nên đơn giản và suôn sẻ hơn so với việc tự tiến hành. Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam là một trong những đơn vị có khả năng đảm nhận chức trách này.

Bạn đang xem bài viết Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Ở Đâu Tại Quốc Tế? trên website Vnrnc.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!