Giúp Bạn Hiểu Rõ Hơn Các Quy Định Về Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu

Cập nhật thông tin chi tiết về Giúp Bạn Hiểu Rõ Hơn Các Quy Định Về Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu mới nhất ngày 01/11/2020 trên website Vnrnc.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 21,681 lượt xem.

Nhãn hiệu là tài sản mang lại những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, nó cũng đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt chặng đường phát triển. Đăng ký nhãn hiệu độc quyền nhằm xác lập quyền sở hữu trí tuệ của chủ sở hữu đối với nhãn của mình, là cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền lợi khi xảy ra tranh chấp.

Hôm nay Vnrnc.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các quy định về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu để bạn có thể dễ dàng thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu của mình.

Các quy định về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trong vấn đề hồ sơ đăng ký bảo hộ

Những tài liệu cần chuẩn bị cho một bộ hồ sơ đăng ký gồm:

Tờ khai yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu;

Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cần các tài liệu gì?

Quy chế sử dụng nhãn hiệu, nếu nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ là nhãn hiệu tập thể;

Mẫu nhãn hiệu;

Tài liệu xác nhận quyền nộp đơn hợp pháp, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền nộp đơn của người khác (chứng nhận thừa kế, chứng nhận hoặc thoả thuận chuyển giao quyền nộp đơn, hợp đồng giao việc hoặc hợp đồng lao động,…);

Giấy uỷ quyền nếu chủ thể nộp đơn được ủy quyền;

Chứng từ nộp phí, lệ phí;

Bản sao đơn đầu tiên hoặc Giấy chứng nhận trưng bày triển lãm, nếu trong đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên theo Điều ước quốc tế, kể cả bản dịch ra tiếng Việt.

Hồ sơ gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Nếu muốn gia hạn văn bằng bảo hộ, trong thời gian pháp luật quy định chủ văn bằng phải nộp đơn yêu cầu gia hạn bao gồm các tài liệu sau:

Tờ khai yêu cầu gia hạn;

Văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu, trường hợp cần ghi nhận việc gia hạn vào văn bằng bảo hộ thì cần nộp bản gốc;

Bản sao chứng từ đối với các loại phí, lệ phí liên quan nếu nộp bằng phương thức chuyển khoản hoặc bưu điện;

Giấy ủy quyền, nếu chủ văn bằng nộp đơn qua người đại diện.

Qua bài viết này, Vnrnc.com đã gửi tới bạn các quy định về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, cụ thể là quy định về hồ sơ đăng ký và hồ sơ gia hạn.

Bạn đang xem bài viết Giúp Bạn Hiểu Rõ Hơn Các Quy Định Về Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu trên website Vnrnc.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!