Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Trong Pháp Luật Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Trong Pháp Luật Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam mới nhất ngày 28/10/2020 trên website Vnrnc.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 22,176 lượt xem.

Trong các quy trình, thủ tục của pháp luật hiện tại thì có một dạng thủ tục đang rất được chú ý đến. Đó chính là thủ tục đăng ký thương hiệu thuộc về lĩnh vực sở hữu trí tuệ trong pháp luật Việt Nam.

Một doanh nghiệp không thể không có thương hiệu đại diện. Nếu là thương hiệu đại diện thì không thể bỏ qua thủ tục đăng ký bảo hộ cho thương hiệu đó. Chính vì vậy mà tất cả mọi doanh nghiệp hay chủ sở hữu thương hiệu đều rất chú tâm đến thủ tục này.

Tuy nhiên không phải bất kỳ một chủ thể nào cứ quan tâm là đều có thể tự thực hiện được thủ tục này. Nguyên nhân chủ yếu là do ít hoặc gần như không có kinh nghiệm trong công tác thực hiện.

Tại sao doanh nghiệp lại chú trọng thủ tục đăng ký thương hiệu ?

Thương hiệu được đánh giá là kết quả của quá trình nghiên cứu, sáng tạo và xây dựng. Chủ doanh nghiệp đã phải dồn hết tâm huyết của mình để có được một thương hiệu nhằm đêm lại những giá trị thiết thực. Chính vì vậy mà thương hiệu xem như tài sản cần có sự bảo đảm. Và làm gì có sự bảo hộ nào vững chắc hơn ngoài những quy định của pháp luật.

Các quy định của pháp luật ban hành nói chung và pháp luật sở hữu trí tuệ riêng đều nhằm mục đích chính là bảo vệ cho những quyền lợi chính đáng. Muốn được như vậy thì trước đó người có quyền cần có những công tác để xác nhận sự bảo đảm này. Đối với thương hiệu thì hàng rào pháp lý vững chắc chính là thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu.

Những quy định của pháp luật về thủ tục đăng ký thương hiệu

Nhắc đến thủ tục điều đầu tiên nghĩ đến đó chính là hồ sơ đăng ký theo quy định. Ở trường hợp này thì đơn đăng ký nhãn hiệu được quy định chung tại điều 100 và 105 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009. Tại đây thể hiện rõ một đơn đăng ký cơ bản sẽ có:

– Tờ khai đăng ký theo mẫu quy định

– Mẫu thương hiệu và danh mục hàng hoá, dịch vụ mang thương hiệu

– Giấy uỷ quyền, nếu đơn nộp thông qua đại diện

– Tài liệu chứng minh quyền đăng ký, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của ngƣời khác

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Mong rằng với những gì mà Phan Law Vietnam cung cấp thì bạn đã nắm rõ được những nét cơ bản của thủ tục đăng ký thương hiệu trong pháp luật sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Và nếu đã được quy định trong pháp luật thì mọi thứ đều phải thật chính xác và chi tiết.

Khi bước vào thực hiện bắt buộc bạn phải có cho mình những sự hỗ trợ thật sự đắc lực. Có như vậy thì quy trình thực hiện mới có thể thành công mỹ mãn. Để được điều đó bạn chỉ có thể thực hiện khi bạn có được sự giúp đỡ đến từ Phan Law Vietnam.

Nếu bạn thực sự muốn mình hoàn tất thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu một cách nhanh chóng và chính xác nhất thì đừng ngần ngại.

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Trong Pháp Luật Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam trên website Vnrnc.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!