Tiết Lộ Cách Thức Kiểm Tra Thương Hiệu Đã Đăng Ký Hay Chưa?

Cập nhật thông tin chi tiết về Tiết Lộ Cách Thức Kiểm Tra Thương Hiệu Đã Đăng Ký Hay Chưa? mới nhất ngày 31/10/2020 trên website Vnrnc.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 21,879 lượt xem.

Kiểm tra thương hiệu đã đăng ký hay chưa là thao tác đầu tiên để có một một quy trình đăng ký thương hiệu thành công. Bởi một thương hiệu muốn được đăng ký bảo hộ tuyệt đối không được trùng hay tương tự với một thương hiệu nào đã đăng ký trước. Việc kiểm tra này nhằm mục đích chính là xem thương hiệu của mình có bị ai đăng ký trước hay chưa.

Theo đó chính hoạt động kiểm tra, tra cứu thương hiệu thực sự là quan trọng và cần thiết nhằm đánh giá hồ sơ đăng ký và khả năng bảo hộ tên thương hiệu trên thực tế như thế nào. Từ đó đưa ra được những kế hoạch và phương thức tốt nhất cho quy trình đăng ký.

Những vấn đề cần biết khi kiểm tra thương hiệu đã đăng ký

Việc kiểm tra thương hiệu này nhằm tránh khỏi những yếu tố mà một hương hiệu có khả năng bị từ chối khi yêu cầu xét duyệt. Khi thực hiện công tác kiểm tra, người thực hiện cần lưu ý những điều kiện này:

– Không trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với hình quốc kỳ, quốc huy của các nước;

– Không trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với biểu tượng, cờ, huy hiệu, tên viết tắt, tên đầy đủ của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp của Việt Nam và tổ chức quốc tế, nếu không đƣợc cơ quan, tổ chức đó cho phép

– Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tên thật, biệt hiệu, bút danh, hình ảnh của lãnh tụ, anh hùng dân tộc, danh nhân của Việt Nam, của nước ngoài

– Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với dấu chứng nhận, dấu kiểm tra, dấu bảo hành của tổ chức quốc tế mà tổ chức đó có yêu cầu không được sử dụng, trừ trường hợp chính tổ chức này đăng ký các dấu đó làm nhãn hiệu chứng nhận

– Dấu hiệu làm hiểu sai lệch, gây nhầm lẫn hoặc có tính chất lừa dối ngƣời tiêu dùng về nguồn gốc xuất xứ, tính năng, công dụng, chất lƣợng, giá trị hoặc các đặc tính khác của hàng hoá, dịch vụ.

Cách kiểm tra thương hiệu đã đăng ký hay chưa ?

Có hai cách thức để kiểm tra cho một trường hợp tương tự như trên, bao gồm:

– Kiểm tra sơ bộ ( Tra cứu trực tuyến )

– Kiểm tra nâng cao ( Sử dụng dịch vụ )

Cách làm tốt nhất và mang lại kết quả chính xác nhất chính là cách thức kiểm tra nâng cao. Nếu kết quả gần sát với thực tế thì khả năng thành công khi tiến hành vào quy trình sẽ cao hơn. Khi đó khả năng mà chủ sở hữu thương hiệu sẽ nhận được cho mình văn bằng bảo hộ đúng như mong muốn.

Việc kiểm tra thương hiệu đã đăng ký hay có dấu hiệu nào có khả năng bị từ chối bảo hộ chính là một công đoạn cần có trong mọi quy trình bảo hộ nhãn hiệu. Và cách thức kiểm tra chính xác nhất như đã chia sẻ chính là kiểm tra nâng cao.

Mà cách làm này chỉ có ở những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên môn trên lĩnh vực này. Khi đó nếu có bắt tay vào quy trình đăng ký cũng sẽ cảm thấy phần nào được yên tâm hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì người thực hiện có thể liên hệ trực tiếp với Phan Law Vietnam để được hỗ trợ nhiều hơn.

Bạn đang xem bài viết Tiết Lộ Cách Thức Kiểm Tra Thương Hiệu Đã Đăng Ký Hay Chưa? trên website Vnrnc.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!