Tổng Quan Về Cách Thức Đăng Ký Nhãn Hiệu Trực Tuyến

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Quan Về Cách Thức Đăng Ký Nhãn Hiệu Trực Tuyến mới nhất ngày 30/10/2020 trên website Vnrnc.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 18,216 lượt xem.

Ở thời đại mà công nghệ thông tin gần như chi phối mọi mặt của đời sống, hầu hết mọi thao tác đều có thể áp dụng hình thức trực tuyến. Mọi lĩnh vực đang dần áp dụng các phương thức trực tuyến để có thể thuận lợi nhất cho người sử dụng. Một trong số đó có sự xuất hiện của cách thức đăng ký nhãn hiệu trực tuyến.

Nếu như trước đây chủ sở hữu nhãn hiệu chỉ có thể trực tiếp thực hiện quy trình này tại Cục Sở hữu trí tuệ. Còn không thì sẽ ủy quyền cho một đơn vị khác thay mình thực hiện. Thì giờ đây hình thức này đã được thí điểm và đưa vào phục vụ cho công tác này.

Lợi ích của việc sử dụng hình thức đăng ký nhãn hiệu trực tuyến

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam – cơ quan duy nhất trực thuộc bộ khoa học công nghệ có thẩm quyền trong việc tiếp nhận và xử lý mọi đơn đăng ký nhãn hiệu. Hiện tại Cục đang có một trụ sở chính đặt tại Thành phố Hà Nội. Ngoài ra còn có 2 văn phòng đại diện ở Thành phố Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên 2 văn phòng đại diện này cũng chỉ có chức năng là tiếp nhận đơn chứ không có thẩm quyền xử lý. Hơn nữa không phải bất kỳ một chủ thể nào có yêu cầu đăng ký nhãn hiệu cũng có thể trực tiếp đến những cơ quan này để thực hiện thủ tục. Điều đó thật sự bất tiện và gây ra nhiều khó khăn cho các chủ nhãn hiệu ở những khu vực khác.

Hơn nữa nhu cầu đăng ký cho quyền sở hữu nhãn hiệu đang tăng lên một cách chóng mặt. Từ đó gây nên tình trạng quá tải tại những đơn vị tiếp nhận đơn. Chính những điều đó mà Cục Sở hữu trí tuệ đã đưa vào thí điểm hình thức đăng ký nhãn hiệu trực tuyến để phần nào khắc phục tình trạng này.

Lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu trực tuyến

Hệ thống này được cung cấp chỉ dành cho người nộp đơn khai báo, gửi hồ sơ đăng ký quyền bảo hộ đối với nhãn hiệu nói riêng và các đối tượng khác thuộc sở hữu công nghiệp nói riêng. Trình duyệt hỗ trợ tốt nhất cho hệ thống này là FireFox từ phiên bản 40 trở lên, Chrome từ phiên bản 40 trở lên.

Tuy tiện lợi như thế nhưng phương pháp này chỉ dành cho những ai thực sự am hiểu về đăng ký nhãn hiệu. Có chăng là họ không có quá nhiều thời gian để áp dụng hình thức trực tuyến. Chính vì thế những ai hoàn toàn mới mẻ trong công tác này thì hình thức này thực sự không phù hợp.

Vậy là vừa rồi Phan Law Vietnam đã chia sẻ đến bạn vài nét về hình thức đăng ký nhãn hiệu trực tuyến. nếu áp dụng theo cách làm này thì bạn chỉ cần hoàn tất các công đoạn nộp đơn, thanh toán và cuối cùng chờ nhận được kết quả phản hồi.

Với những thông tin trên mong bạn có thể hiểu phần nào và có thể thành công trong việc bảo hộ nhãn hiệu khi sử dụng phương thức hiện đại này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hay gặp vấn đề trong từng bước hay công đoạn khi thực hiện.

Bạn có thể tìm đến hoặc liên hệ ngay với Phan Law Vietnam để được tư vấn nhiều hơn. Đội ngũ luật sư cùng các chuyên viên pháp lý luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn. Bảo đảm bạn sẽ có được một quy trình đăng ký nhãn hiệu hoàn chỉnh nhất.

Bạn đang xem bài viết Tổng Quan Về Cách Thức Đăng Ký Nhãn Hiệu Trực Tuyến trên website Vnrnc.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!